Xu hướng làm nhà khung thép tiền chế dân dụng, công nghiệp

Thép là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngày nay, thép được ứng dụng cho hầu hết các công trình xây dựng. Nhà khung thép được thi công từ thép mang nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là thi công nhanh, phù hợp với các công trình đòi hỏi thi công hoàn thiện và tháo dỡ nhanh chóng như xưởng công nghiệp, bệnh viện dã chiến… do đó, có thể nói, nhà khung thép đang dẫn đầu xu hướng xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp giá rẻ, nhanh chóng và tiện dụng nhất hiện nay. Trên thị trường hiện nay có nhà khung thép, nhà khung sắt, nhà thép tiền chế dân dụng hoặc nhà thép tiền chế.

Ưu điểm của nhà khung thép tiền chế dân dụng, công nghiệp

Nhà khung thép dễ thi công và dễ tháo dỡ, di chuyển | DURAflex

Nhà xưởng khung thép tiền chế đẹp

Nhà khung sắt tiết kiệm chi phí

Nhà khung thép tiền chế phù hợp với các công trình cần thi công nhanh, đòi hỏi độ bền cao như quán cà phê, nhà hàng, xưởng công nghiệp. Tấm xi măng sợi được ứng dụng thi công sàn vách nhà khung thép cũng đáp ứng các tiêu chí này. So với các loại vật liệu làm nhà khác như gỗ, đá tự nhiên… thép có giá thành rẻ hơn, giá thi công cũng rẻ hơn, tấm xi măng thi công sàn vách cho nhà khung thép cũng mang những ưu điểm nổi bật hơn, giúp tối ưu chi phí và thời gian thi công.

Thi công nhanh, rút ngắn thời gian

Nếu như chúng ta cần một khoảng thời gian nhất định để chế tác gỗ làm nhà, cần một vài tiếng đồng hồ để xi măng khô vữa… thì thép chỉ cần trực tiếp thi công và hoàn thiện ngay sau đó. Công nghệ đã giúp cho việc sản xuất, thi công khung thép dễ dàng hơn, rẻ hơn. Nhờ đó, chi phí cho cả công trình được giảm đáng kể, nhưng tuổi thọ của công trình vẫn không kém công trình được thi công bằng các loại vật liệu khác.

Đẹp, hiện đại, phù hợp xu hướng

Nhà thép tiền chế, nhà lắp ghép sử dụng các vật liệu làm sàn vách hiện đại như tấm xi măng sợi rất dễ cho việc trang trí, hoàn thiện bề mặt, đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ của không gian. Với nhà thép tiền chế dân dụng, bạn có thể dễ dàng trang trí làm đẹp, khiến công trình của mình trở nên độc đáo và lạ mắt bằng cách thiết kế khung kệ, sơn, vẽ, treo đồ trang trí. Nhà thép tiền chế mang vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng nên được ứng dụng đa dạng trong công trình xây dựng quán cà phê, nhà hàng.

Nhà khung sắt dễ tháo gỡ, di chuyển

Không chỉ dễ thi công, thi công nhanh chóng, nhà thép tiền chế còn dễ dàng tháo dỡ, di chuyển. Sàn vách nhà thép tiền chế được thi công từ tấm xi măng, đặc biệt là tấm xi măng sợi DURAflex 2X cũng dễ dàng tháo dỡ, di chuyển và giảm hao hụt. Về cơ bản, chúng ta có thể hình dung  thi công và tháo dỡ nhà khung thép tương tự như tháo dỡ mô hình lắp ráp, vừa nhanh chóng vừa an toàn. Nhà thép tiền chế dân dụng có thể tái sử dụng đối với khung thép khi cần tháo bỏ thay thế và di chuyển đến vị trí khác dễ dàng.

Có độ bền cao khi gặp thời tiết khắc nghiệt nếu sử dụng vật liệu làm sàn từ tấm xi măng nhẹ

Với tấm xi măng nhẹ, sàn nhà khung sắt có thể có tuổi thọ lên đến 50 năm, dù gặp phải các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sàn nhà được thi công từ tấm xi măng nhẹ giúp công trình nhà thép tiền chế bền hơn, chịu lực tốt hơn và có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Giá nhà khung thép tiền chế dân dụng, công nghiệp hiện nay là bao nhiêu?

Nhà xưởng tiền chế thi công nhanh, đẹp và bền | DURAflex

Nhà khung thép tiền chế dễ thi công và tháo dỡ, thích hợp làm nhà xưởng

Giá nhà khung thép được xác định tùy vào những yếu tố sau:

  • Diện tích, quy mô nhà
  • Vật liệu xây dựng
  • Chi phí nhân công
  • Máy móc thi công

Ngoài ra, thời điểm thi công cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá nhà thép tiền chế.

Trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh thêm một số vấn đề khiến chi phí có sự biến động.

Trung bình, đơn giá nhà khung thép trung bình sẽ được chia tùy theo diện tích như sau:

  •  Nhà khung thép dân dụng trọn gói: 3.000.000 3.300.000 VNĐ/m2
  •  Nhà xưởng, nhà kho có diện tích dưới 1500m2: 1.300.000 - 2.000.000 VNĐ/m2
  •  Nhà xưởng có diện tích 3000 - 10.000m2: giá từ 1.500.000 - 1.800.000 VNĐ/m2
  •  Nhà xưởng có diện tích trên 10.000m2: giá từ 1.200.000 - 1.500.000 VNĐ/m2

Ngoài ra, đơn giá còn có thể phụ thuộc vào từng hạng mục của công trình như:

  •  Chi phí phần thô: giá dao động từ 1.200.000 - 2.000.000 VNĐ/m2
  •  Chi phí hoàn thiện công trình (đã bao gồm phần mái, vách ngăn nội, ngoại thất cho công trình): giá dao động từ 2.500.000 - 4.500.000 VNĐ/m2

Lưu ý: phần giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đơn vị thi công.

Những yêu cầu khi lựa chọn vật liệu làm sàn vách cho nhà khung thép

 

Nhà khung sắt tiền chế ứng dụng làm nhà xưởng đẹp, bền, mát, sạch sẽ

Để nhà sắt tiền chế đảm bảo độ bền và phát huy tối đa công dụng, vật liệu làm sàn vách cần đảm bảo các yếu tố sau:

Bền

Đặc điểm nổi bật nhất của nhà khung thép là bền, do đó, vật liệu làm sàn vách cho nhà khung thép cũng phải đáp ứng tiêu chí bền, có tuổi thọ cao để tương thích với cả công trình. Với các công trình như nhà xưởng thép tiền chế, công trình được sử dụng với mục đích sản xuất trong thời gian dài, nếu vật liệu làm sàn vách không có độ bền cao, bạn sẽ phải tốn chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng, vừa tốn kém vừa ảnh hưởng sản xuất.

Chịu lực, chịu tải tốt

Nhà khung thép tiền chế có khả năng chịu lực với mọi tải trọng do quá trình gia công chế tạo được tiêu chuẩn hóa với máy móc thiết bị hiện đại.Trong nhiều trường hợp, nhà thép tiền chế dân dụng được xây dựng nhằm mục đích tránh bão, động đất, vì nhà khung thép có thể chịu được động đất cấp 9 và tốc độ gió bão trung bình vì nó dẻo và có thể uốn cong mà không bị nứt, đứt gãy. Vì thế, vật liệu làm sàn vách cũng phải đáp ứng được yêu cầu chịu lực, chịu tải trọng lớn để phát huy tối đa hiệu quả và mục đích sử dụng của nhà khung thép tiền chế.

Chịu ẩm tốt 

Chịu ẩm tốt là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của vật liệu làm sàn vách. Vì sàn tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, dễ bị ẩm khi có mưa bão, cùng với hoạt động lau dọn, sàn chịu ẩm không tốt làm suy giảm tuổi thọ của công trình, gây ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tốn kém chi phí sửa chữa.

Tương thích và dễ thi công với các loại khung thép

Gọi là nhà khung thép (nhà tiền chế), vì đây là kiểu nhà được thi công bằng khung thép là chủ yếu. Khung thép dễ lắp ráp, dễ tháo dỡ, dễ tái sử dụng thì vật liệu làm sàn vách của nhà khung thép cũng cần đáp ứng được các tiêu chí này để tương thích với công trình, đáp ứng yêu cầu thi công nhanh, tiện dụng và tháo dỡ dễ dàng khi cần thiết.

Tấm xi măng DURAflex 2X - tấm làm vách - sàn chịu lực chịu tải cho nhà khung thép

Tấm xi măng nhẹ DURAflex là vật liệu làm sàn vách nhà khung thép tiền chế tốt nhất | DURAflex

Tấm xi măng DURAflex - vật làm làm sàn nhà khung sắt/ thép tốt nhất

 

Ưu điểm

Thi công nhanh, tương thích với khung thép

Sử dụng tấm xi măng DURAflex làm sàn vách cho nhà khung thép có thể tăng nhanh tốc độ thi công  gấp 8 lần so với vật liệu xây dựng truyền thống, do thi công tấm DURAflex 2X dễ dàng, chỉ cần lắp và bắn vít. Đối với khung thép, đây là loại vật liệu làm sàn vách có độ tương thích cao, dễ dàng kết hợp thi công nhất. Ngoài ra, khả năng uốn cong của tấm và không giới hạn tạo hình của khung sắt cũng giúp hiện thực hóa các công trình với  kiến trúc độc đáo đơn giản hơn.

Chống ẩm tuyệt vời

Kết cấu sợi giấy sít đặc và liên kết chặt chẽ giúp tấm xi măng DURAflex có thể ngăn không cho các phân tử nước thấm vào và lưu lại, chống ẩm và chống thấm nước tối ưu.

Khả năng chịu tải trọng cao

Tấm xi măng DURAflex có độ dày từ 12mm – 20mm có thể chịu được tải trọng 4169 kg/m2, với tấm có độ dày từ 18mm trở lên, sản phẩm có thể chịu được tải trọng lên đến 5022kg/m2.

Bền vượt trội

Sản phẩm có độ bền lên đến 50 năm, giúp công trình bền và đẹp mãi với thời gian.

Trọng lượng nhẹ

 

Ứng dụng đa dạng

 

Nhà khung thép có bền không? Tuổi thọ của nhà khung thép là bao lâu?

Nhà khung thép có độ bền gần như tương đương với nhà bê tông cốt thép thông thường. Nếu được xây dựng đúng kỹ thuật, lựa chọn đúng vật liệu thi công, nhà khung thép có tuổi thọ từ 50 năm đến 80 năm.

Chi phí xây dựng nhà khung thép?

Đơn giá nhà khung thép trung bình sẽ được chia tùy theo diện tích như sau:

Nhà khung thép dân dụng trọn gói: 3.000.000 3.300.000 VNĐ/m2.

Nhà xưởng, nhà kho có diện tích dưới 1500m2: 1.300.000 - 2.000.000 VNĐ/m2.

Nhà xưởng có diện tích 3000 - 10.000m2: giá từ 1.500.000 - 1.800.000 VNĐ/m2.

Nhà xưởng có diện tích trên 10.000m2: giá từ 1.200.000 - 1.500.000 VNĐ/m2.

 

 

 

Một số hình ảnh công trình nhà thép tiền chế mà chúng tôi đã thi công:

Nhà thép tiền chếnhà thép tiền chế lớn

CƠ KHÍ THÁI AN

Điện Thoại: 0967 676 478

Địa chỉ cơ sở 1: Chợ Mỹ Xuân, P. Mỹ Xuân, Tx Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

Địa chỉ cơ sở 2: Khu phố 3 - Phường Trảng Dài - TP Biên Hoà - Tỉnh Đồng Nai

cokhithaian0510@gmail.com

Dịch vụ của chúng tôi khác